15 คาเฟ่เชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดชิค ทริปนี้ต้องไปโดน

รีวิวทริปหัวหิน Escape Hua Hin Hotel พาไปหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ ปล่อยใจในวันที่ชิลล์
December 13, 2019

15 คาเฟ่เชียงใหม่

ในบทความนี้เราจะพาไปเที่ยวทริปเชียงใหม่กัน - - ด้วยความที่ “เชียงใหม่” นั้นเป็นที่เที่ยวที่พอเรานึกอะไรไม่ออก หวยก็จะมาตกอยู่ที่เชียงใหม่ทุกที ไม่ว่าจะเบื่อหน่ายกับงาน อยากชาร์จพลังให้ชีวิต หรืออยากสูดอากาศดีๆ ที่เชียงใหม่ตอนหน้าหนาว ต่างก็เป็นข้ออ้างให้เราหาที่เที่ยวเชียงใหม่ แล้วต้องหาเรื่องไปเที่ยวเชียงใหม่อยู่ร่ำไป ซึ่งเอาจริงๆ ถ้าเปรียบเชียงใหม่ เป็นหญิงสาวคนนั้น ก็คงเป็นหญิงสาวที่พราวเสน่ห์ ทำให้ชายหนุ่มหมายปรอง และตกหลุมรักได้ไม่ยาก
หากใครที่อยากจะรู้ว่าเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้จะมีอะไรบ้าง เราจะพาไปอัพเดทที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิต นั้นก็คือคาเฟ่เชียงใหม่ ที่มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบกินกาแฟ นั้นต้องตกหลุมรักเชียงใหม่อย่างถอนตัวไม่ขึ้นเชียวหล่ะ :) หากว่าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 15 คาเฟ่เชียงใหม่ หรือที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ Fly me to the mars จะพาไปแนะนำในบทความนี้จะมีที่ไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

1. ขจีคาเฟ่ (Khagee Cafe)


ไม่พูดถึงร้านนี้เลยก็คงไม่ได้ เพราะเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ และร้านคาเฟ่เชียงใหม่ที่โด่งดังในโลกโซลเชี่ยล เชื่อไหมว่า ถ้ามาช้าก็อาจจะอดกินเบเกอรี่ร้อนๆ แกล้มกับกาแฟอุ่นๆ นะจะบอกให้ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่เชียงใหม่ที่เราชอบมาก สาเหตที่ชอบก็คือถ่ายรูปสวยทุกมุม มีความฮิปสเตอร์ ประหนึ่งกระเด็นหลุดออกมาจากหนังสือ Kinfolk
ส่วนเบเกอรี่ที่อยากจะแนะนำ ก็คืออร่อยทุกอย่าง 555555 แนะนำว่าพวกขนมปัง หรือเค้ก ก็เข้ากันดีมากกับเมนูกาแฟทั้งหลาย ด้วยความที่ไม่ชอบกินคาเฟอีน ที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เราจึงประเดิมด้วยการสั่งชอกโกแลตร้อน แล้วบอกเลยว่าให้ 10/10 อร่อย เข้มข้น หอมขึ้นจมูก จิบตอนเชียงใหม่ในวันฝนพรำคือฟินนะบอกเลย Google Maps

2. Forest Bake


ก็กลายเป็นคาเฟ่ร้านดังของเชียงใหม่ไปแล้วเรียบร้อยกับ “Forest Bake” ที่ทางเราก็กินตั้งแต่ยังไม่มีสาขาที่กรุงเทพฯ จนในตอนนี้หากใครที่อยากลองชิม ก็สามารถไปแวะที่สาขากรุงเทพฯ ได้ แต่ทางเราชื่นชอบสาขาเชียงใหม่มากกว่า เพราะมีความคลาสสิกอย่างเป็นที่สุด ร้าน Forest Bake จะอยู่ในย่านวัดอุโมงค์ เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ที่ได้รับความนิยม เพราะบรรยากาศดี เหมือนนั่งอยู่ในป่าตามชื่อร้านเลย
แนะนำเมนูขนมของร้าน Forest Bake นั้นน่ากินทุกเมนู! หน้าตาขนมก็น่ารักเหมือนกับหลุดออกมาจากในการ์ตูน แถมยังเป็นโฮมเมดทั้งหมดอีกด้วย ใครเป็นสายขนม ก็ไม่อยากให้พลาดคาเฟ่เชียงใหม่แห่งนี้อีกเช่นกัน แนะนำเมนูไอศกรีมอัญชันมะนาวโฮมเมด กินคู่กับบราวนี่ ถือว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยหล่ะ Google Maps

3. The Baristro at Ping River


เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ และที่เที่ยวเชียงใหม่อีกแห่งที่เห็นคนแชร์รูป เช็คอินกันไม่หยุด ทางเราก็ไม่พลาดอีกเช่นเดียวกัน “The Baristro at Ping River” เป็นอีกหนึ่งสาขาของ The Baristro ทีเด็ดก็คือมีโลเคชั่นตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง วิวดี แถมก็ยังชิลล์มากด้วย เพราะสถานที่เหมือนเป็นบ้านทั้งหลัง ที่นำมาทำเป็นคาเฟ่ มุมถ่ายรูปเด็ดๆ คือเพียบ
ในส่วนของเมนูกาแฟ และเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสั่งเยอะสุดอะไรสุด สำหรับคาเฟ่เชียงใหม่นี้ก็ถือว่าฟินอยู่พอตัว เพราะว่ามุมถ่ายรูปหลากหลาย แม้แต่ถ่ายรูปร้าน เฟอร์นิเจอร์อย่างเดียวยังสวยเลยหล่ะ ใครมีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ก็อยากจะให้แวะมา ส่วนเมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือ โรตีทิชชู่ฝอยทองวิปครีม อร่อยมากๆๆ เป็นเมนูเดียวกับเมนูในร้านโรตีกูสาขานิมมาน สั่งมากินคู่กับกาแฟร้อนๆ บอกเลยว่าฟิน Google Maps

4. A Day In Chiang Mai Coffee Brew


ความสวยงามของร้านนี้ เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ และที่เที่ยวเชียงใหม่ที่มี 10 ก็เอาไป 10 เลยละกัน เพราะว่าเป็นคาเฟ่เก๋ๆ ที่ตกแต่งเหมือนหลุดออกมาจากหนังสือแต่งบ้าน ตัวร้านเองจะมีสองฝั่ง เป็นฝั่งโสลว์บาร์ และฝั่งที่สามารถนั่งชิลล์ไปได้เรื่อยๆๆ เมนูของหวานก็มีให้เลือกเยอะอยู่ แต่ตอนไปดันหมดเกลี้ยงเลย ก็อดอีกแล้ว T^T
ความฮิปของที่นี่ก็ชิคอย่าบอกใคร วัยรุ่น และชาวเชียงใหม่เองก็นิยมมานั่งชิลล์จิบกาแฟกันเยอะพอตัว อารมณ์ของร้านนี้จะให้ความชิคๆ ฮิปๆ แบบวินเทจนิดหนึ่ง รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะตอนแรกที่บอกเลยว่ามาร้านนี้ คือไม่คาดหวังอะไรใดๆ ทั้งนั้น แต่พอมาจริงๆ เอ้อ กลับชอบแหะ ถ้ามีเวลาไว้จะแวะมาอีกนะจ๊ะ สำหรับคนไม่กินคาเฟอีนอย่างเรา ชอกโกแลตเย็นก็เข้มข้นเต็ม 10 ผ่านค่ะ Google Maps

5. GRAPH CAFE


เป็นร้านที่มาเพราะกระแสนะบอกเลยย คนอัพรูปกับหน้าร้านชิคๆ เยอะมาก ขอบอกก่อนว่าสาขานี้ที่เรามาเยือนก็คือสาขาท่าแพนะจ๊ะ เป็นร้านกาแฟที่เล็กมาก กะไว้ว่ามาแล้วต้องได้รูปชิคกับหน้าร้านกลับไปแน่นอน แต่บอกเลยว่าผิดคาด! เพราะคนเยอะมาก เอาเป็นว่าถึงแม้ไม่ได้รูปชิค แต่ก็ปลาบปลื้มคาเฟ่เชียงใหม่กราฟแห่งนี้อยู่ไม่น้อยเลยนะ
คือร้านเล็กมากแม่! เอาเป็นว่าไม่ว่าจะแพลนกล้องไปทางไหนก็เจอแต่ผู้คน ดีสุดก็คือเซล์ฟี่หน้าตัวเอง 555555 แต่ก็ชอบนะ ให้ความประมาณว่า Warm & Cozy นั่งชิลล์ไปได้เรื่อยๆ เมนูกาแฟก็ชอบตัวเมนูกาแฟที่แอบใส่กลิ่นส้มลงไปนิดๆ ก็คือดีงาม หากใครที่ชอบกินกาแฟ แต่ไม่กินกาแฟแบบแรงมาก ก็แนะนำตัวนี้เลย Monochorme จะเป็นเหมือนกาแฟชาร์ลโคล เห็นสีไม่น่ากิน แต่รสชาติก็คือดี!!! Google Maps

6. GRAPH one nimman

ด้วยความที่เป็นสาวกร้านกาแฟ Graph อยู่แล้ว มีหรือว่าจะพลาดอีกหนึ่งสาขา นั้นก็คือที่ One nimman เอาเป็นว่าแค่เดินผ่านหน้าร้านก็ตกหลุมรัก คาเฟ่อะไรจะมีความฮิปๆ เก๋ๆ คูลๆ ขนาดนี้ ก็ขอแวะคาเฟ่เชียงใหม่แห่งนี้สักหน่อยละกัน อันที่จริงแล้วในวัน นิมมานก็เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่อีกแห่งที่คูลมากแม่ สามารถมาเดินชิลล์ได้ทั้งวัน เพราะมีร้านเล็กๆ น้อยๆ ตั้งเรียงรายเต็มไปหมด
เมนูต่างๆ ก็จะเหมือนที่สาขาท่าแพเลย สำหรับเครื่องดื่มนะ แต่สำหรับขนม เบเกอรี่ หรือว่าเค้ก ก็คือมีให้เลือกเยอะมากๆๆ บอกเลยว่าใครที่เป็นสายหวานทั้งหลาย รับรองว่าถูกใจกราฟสาขานี้อย่างแน่นอนเลยหล่ะ เอาจริงๆ เป็นสาขาที่แค่ได้มาถ่ายรูปกับหน้าร้านก็ฟิน นึกว่าอยู่เมืองนอก Google Maps

7. RK cafe by Omnia

เป็นร้านคาเฟ่เชียงใหม่ชิคๆ อีกแห่งที่อยู่ภายในนิมมาน หากใครที่พักแถวนิมมานก็สามารถแวะเวียนไปชิมกาแฟกันได้ ความโดดเด่นของร้านนี้คือเปิดอยู่หน้าร้านแฟลกชิปสโตร์ของ Rubber Killer เหมือนกับว่าได้ร่วมกับร้านกาแฟ Omnia เปิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา ในชอบดื่มกาแฟของร้าน Omnia ก็แวะมาจิบกาแฟที่ร้านนี้ได้เช่นเดียวกัน มุมสวยๆ ก็มีให้ถ่ายรูปเยอะอยู่ จะเป็นร้านกาแฟแบบเปิดโล่ง นั่งจิบกาแฟแบบชิลล์ๆ
สำหรับสายช็อกโกแลตอย่างเรา ก็จัดช็อกโกแลตเย็นมาสักหน่อยหนึ่งแก้ว รสชาติก็ถือว่าใช้ได้ เมื่อเทียบกับราคา ที่ก็ไม่ได้แรงขนาดนั้น แต่ร้านก็เหมาะกับถ่ายรูปอยู่ มีมุมเล็กๆ น่ารักๆ แนะนำหากอยากถ่ายรูป ก็ให้มาในช่วงที่คนไม่เยอะมากนัก อยากจิบกาแฟ หาร้านคาเฟ่เชียงใหม่ถ่ายรูปชิลล์ๆ ที่นิมมาน แนะนำร้านนี้เลยจ้า Google Maps

8. Yellow Crafts Cafe

ใครเป็นสายแพ้นมวัว มาซบอกร้านนมถั่วเหลืองกันตรงนี้เลย เพราะว่าที่เที่ยวคาเฟ่เชียงใหม่นี้เป็นคาเฟ่ที่ใช้นมถั่วเหลืองโฮมเมด ที่ตอนแรกทางเราก็คิดว่า มันก็คงจะธรรมดา เพราะดูเหมือนเป็นนมถั่วเหลืองทั่วๆ ไป แต่ขอบอกเลยว่ามันดีมาก เอาเป็นว่าดีกว่าที่คิดไว้ ทางร้านจะมีเมนูนมถั่วเหลืองใส่ขวด ให้ซื้อกลับบ้านด้วยนะ แต่กินที่ร้านก็ดีต่อใจอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะที่ร้านก็มีความฮิปสเตอร์อยู่มาก
ที่สำคัญราคาของร้านนี้ก็ถือว่าไม่แพง เมื่อเทียบกับความอร่อย ความสดใหม่ ที่ไม่ใส่สารกันบูดของนมถั่วเหลืองที่ทางร้านทำเอง นอกจากนั้นยังมีเมนูเครื่องดื่มที่ทำจากถั่วเหลืองต่างๆ อีกด้วย อยากให้เปิดใจไปลอง อย่าลืมพกชุดสีเหลืองไปเยอะๆ เห็นใครมาก็มีแต่คนใส่ชุดที่เหลืองมาถ่ายรูป ฮ่าา Google Maps

9. Transit Number 8

ถึงแม้จะยังไม่ได้ไปเยือนโซนใหม่ของคาเฟ่เชียงใหม่ชื่อดัง “Transit Number 8” ก็เอาโซนเก่าไปดูก่อนก็แล้วกัน สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ มาเพราะว่าพิมฐาเช็คอิน ฮาาา มาตามพิมฐาซะอย่างนั้น แต่ก็สวยจริงตามสไตล์ถ่ายรูปได้ชิคๆ อยู่แถวนิมมาน และสนามบิน เดินทางไม่ยาก แต่รถเข้าซอยยากมากกกแม่
กาแฟก็รสชาติดี แต่มุมถ่ายรูปเอาไป 8/10 ก็แล้วกัน เราว่ายังเป็นคาเฟ่ที่เล็ก เอาจริงถ้าหากมาในวันที่คนเยอะ แค่มายืนถ่ายรูปหน้าร้านก็พอ ไม่ต้องเข้าไปก็ได้ อ๋อ แต่ที่ถูกใจก็คือ ด้านในเค้ารีโนเวทจากทาวเฮ้าส์เดิม ให้ไม่เหลือทรงของบ้านแบบเดิมเลยหล่ะ ชอบตรงที่ทำหลังคาแบบใสๆ สามารถมองขึ้นไปเห็นก้อนเมฆได้ น่ารักดี ส่วนกาแฟก็ไม่ได้ชิมอีกแล้ว เพราะขอผ่านสั่งช็อกโกแลตเย็นมาเหมือนเดิม Google Maps

10. Looper Co.

เป็นคาเฟ่ที่เลิฟมากที่สุดของเชียงใหม่เลยนะ เอาจริงตอนแรกก็คือไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย เห็นคนไปถ่ายรูป ก็ว่าสวยดี แต่พอเอาเข้าจริง คือร้านดีมากกก ความดีที่ว่านี้ก็คือ Mood & Tone ที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปไปทางไหน หันกล้องไปมุมไหนของร้าน รูปออกมาสวยอย่างที่ใจหวัง
ไม่ต้องพูดอะไรมาก ก็ไปดูรูปกันเอาเอง ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่มต่างๆ เอย สีของเฟอร์นิเจอร์เอย สีของโทนห้องเอย คือมันเข้ากันได้ดีไปหมดดทุกสิ่งจริงๆ ที่สำคัญคือตอนเช้าขายกาแฟ พอตกเย็นก็เปลี่ยนเป็นบาร์ ใครไม่ว่างมาตอนเช้า มาอีกทีตอนเย็นก็ได้นะ แต่อาจจะมืดๆ หน่อย
Google Maps

11. ทองมา สตูดิโอ

สำหรับทองมา สตูดิโอ เป็นร้านคาเฟ่ที่อยู่แถวแม่ริม นับว่าเป็นคาเฟ่เชียงใหม่ และที่เที่ยวเชียงใหม่ที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศ แต่เดิมทีทองมา สตูดิโอ คือสตูดิโอที่เอาไว้รังสรรค์งานศิลปะต่างๆ แต่ในปัจจุบันนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นร้านกาแฟไปซะแล้ว ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็จะเจอแต่สีเขียว เพราะว่าทองมา สตูดิโอ ได้ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้มากมาย ถ่ายรูปกันสนุกเชียวหล่ะ
นอกเหนือจากเมนูเครื่องดื่มแล้วนั้น ที่ทองมา สตูดิโอก็ยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยากแวะมาหาคาเฟ่เชียงใหม่บรรยากาศดี ที่ถ่ายรูปได้ มีอาหารให้สั่งด้วย แถมยังอยู่แถวแม่ริม หากใครที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วพักแถวแม่ริม ก็อยากจะแนะนำ
Google Maps

12. The Loft Café


คาเฟ่สไตล์ลอฟท์อยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะร่มรื่น ตั้งอยู่ที่แม่กำปอง เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ที่อยากจะแนะนำ หากใครที่มีโอกาสได้แวะไปแถวนั้น เพราะว่าสามารถแวะพักนั่งดื่มกาแฟ หรือถ่ายรูปกับคาเฟ่ที่รายล้อมด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ ถึงแม้ว่าร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็เล็กกะทัดรัดอบอุ่นกำลังดี

13. พายจริณ

แนะนำสำหรับคนที่เน้นของหวาน ไม่เน้นกาแฟมากนัก ร้านนี้เป็นร้านพายที่ชื่อว่า พายจริณ เป็นร้านบรรยากาศเป็นกันเอง ตั้งอยู่ภายในซอยนิมมานเหมินห์ 17 ดูด้านนอกอาจจะดูไม่ออกว่าเป็นคาเฟ่ อาจจะดูเหมือนเป็นบ้านธรรมดาทั่วไป โดดเด่นด้วยเมนูพายที่มีให้เลือกเยอะ เป็นพายโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง บอกเลยว่ารสชาติอร่อยมาก ใครชอบกินพายก็ไม่ควรพลาดเลยนะ
เมนูซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องสั่ง ก็คือพายมะพร้าว ถือว่าเป็นเมนูไฮไลท์ของร้านนี้กันเลยทีเดียว ความอร่อยของพายมะพร้าว คือรสชาติของเนื้อมะพร้าวที่เนียนละเอียดซ้อนทับอยู่ด้านล่างสุด กินคู่กับเมอแรงหอมๆ ที่ซ้อนเป็นเลเยอร์อยู่ด้านบน พร้อมกับสัมผัสกรุบๆ ของแป้งพาย นั้นช่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากเมนูพายมะพร้าวแล้ว พายชีสมะม่วงก็เป็นหนึ่งในเมนูซิกเนอเจอร์ที่ได้รับความนิยม
Google Maps

14. Magokoro Teahouse & Matcha Cafe Chiang Mai

หลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อร้านมีใจให้มัทฉะ สำหรับคาเฟ่เชียงใหม่ร้านนี้ จะไม่โดดเด่นที่เมนูกาแฟเหมือนกับร้านอื่น แต่จะมีขายแค่เฉพาะเมนูชาเขียวเท่านั้น มีให้เมนูชาเขียวให้เลือกเต็มไปหมด ทั้ง มัทฉะลาเต้ โฮจิฉะลาเต้ หรือแม้แต่ขนมหวานที่เอาไว้กินคู่กับชาเขียว บรรยากาศร้านจะตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น หาในกูเกิ้ลแมพจะยากสักนิดหนึ่ง ให้สังเกตบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ใครขับรถมาอาจลำบากหน่อย ไม่มีที่จอดรถ
ไฮไลท์ของร้านนี้ที่นอกเหนือจากเมนูชาเขียวฟินแล้วนั้น คือส่วนสวนญี่ปุ่นที่จะต้องเดินเข้าไปในร้านถึงจะเห็น เป็นสวนญี่ปุ่นที่ช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้มีความเป็นญี่ปุ่นมากขึ้นไปอีก อีกทั้งยังมีที่นั่งติดสวนญี่ปุ่นอีกด้วย หากใครที่ชอบดื่มชาเขียวเป็นชีวิตจิตใจ แนะนำว่ามาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย
Google Maps

15. บ้านสวนกาแฟ

เอาใจคนที่ไปเที่ยวนอกเมืองเชียงใหม่กันบ้าง กับคาเฟ่เชียงใหม่ร้านนี้ บ้านสวนกาแฟ อีสานซีรีย์ เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ที่ตั้งอยู่ในตำบล แม่เหียะ ถนนสายเชียงใหม่ - ฮอด เหมาะสำหรับคนที่หิวโหย แล้วอยากแวะหาอะไรกินระหว่างทาง หรือใครที่ขับรถมาเหนื่อยๆ ก็สามารถมาแวะพักได้ เพราะมีทั้งเมนูเครื่องดื่ม และของคาว อีกทั้งบรรยากาศยังเหมาะกับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ
อาจจะยังไม่หมดกับลิสต์ที่เที่ยวคาเฟ่เชียงใหม่ที่เราปลาบปลื้ม แต่รับรองว่าในแต่ละที่คาเฟ่เชียงใหม่ที่คัดมานั้น จะทั้งชิค เก๋ และกาแฟอร่อยโดนใจอย่างแน่นอน หากใครยังไม่มีแพลนจะไปไหนในช่วงวันหยุดยาวนี้ ก็แพลนทริปเชียงใหม่ไว้ล่วงหน้าได้เลย