รีวิวที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya ที่พักพัทยาสุดชิค ดีไซน์สวย วิวสุดอลัง
December 26, 2020
3 ข้อดีว่าทำไมต้องจองที่พักกับ Traveloka
August 1, 2022

10 ที่พักเขาใหญ่ วิวสวย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

10 ที่พักเขาใหญ่วิวสวย

เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ทำให้หลายคนเลือกที่จะเดินทางไป ที่เที่ยวเขาใหญ่ในวันหยุด ด้วยการ เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน เดินทางไปกลับได้อย่างสะดวก สบาย หรือหากใครที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดต้องการพักค้างคืนก็มี ที่พักเขาใหญ่ ให้เลือกใช้บริการเยอะมาก ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นที่พักสุดปัง ที่มีทั้งมุมพักผ่อนสบาย ๆ มุมถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งยังมีอาหารสุดแสนอร่อยให้เลือกทานมากมายอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดีนั้น วันนี้เรามี 10 ที่พักวิวสวย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมาฝาก จะมีที่ไหนบ้างไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า
 
 

1. Movenpick Resort Khao Yai

ที่พักเขาใหญ่ Movenpick Resort Khao Yai เป็นที่พักสุดหรู ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางวิวภูเขาที่สวยมาก ๆ ภายในโรงแรมก็มีห้องพักขนาดใหญ่มีห้องพักสบาย ๆ โดยมีตั้งแต่ประเภทดีลักซ์ ไปจนถึงเพนต์เฮาส์ขนาดใหญ่ ที่มีมากกว่า 3 ห้องนอน หรือจะเป็นแบบวิลล่าส่วนตัวก็มีเช่นกัน เป็นที่พักขนาดใหญ่ที่เหมาะกับการเที่ยวเขาใหญ่แบบครอบครัวที่สุด จะมา เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน หรือกี่วันก็เข้าพักที่นี่ได้
 
 

2. The Birders Lodge

ที่เที่ยวเขาใหญ่ เป็นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจและหลายคนก็ต่างต้องการเดินทางมาเที่ยวที่นี่เป็นอย่างมาก ซึ่งอีกหนึ่ง ที่พักเขาใหญ่ ที่เหมาะกับการพักผ่อน นั่นก็คือ The Birders Lodge ที่พักกลางหุบเขาที่มีบรรยากาศเงียบสงบ ทำให้รู้สึกสบายกับการพักผ่อนจนไม่อยากออกไปไหนเลยทีเดียว นอกจากภายในจะสบายแล้ว ภายนอกก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติให้ถ่ายรูปเก็บไว้ดูเป็นที่ระลึกหลายจุดด้วยกัน และใกล้ ๆ ที่พักก็มีคาเฟ่ พร้อมเครื่องดื่มและอาหารแสนอร่อยให้เลือกทานเล่นกันเพลิน ๆ อีกด้วย
 
 

3. Thames Valley Khao Yai

The Birders Lodge เป็น ที่พักเขาใหญ่ ที่หลายคนต่างต้องการเข้ามาพักที่นี่เป็นจำนวนมาก เพราะมีความสวยงามและแปลกใหม่ เนื่องจากเป็นที่พักสไตล์เมืองชนบทของประเทศอังกฤษ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดสบาย ๆ ภายในที่พักก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการ ทั้งยังมีบริการอาหาร สปา และมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำอีกด้วย บอกเลยว่าใครได้เข้ามาพักที่นี่จะต้องรู้สึกเหมือนได้อยู่ต่างประเทศแน่นอน
 
 

4. Mirasierra Khao Yai

หากคุณมีแพลนหรือกำลังมองหา ที่เที่ยวเขาใหญ่ สำหรับ เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน พักค้างคืนสบาย ๆ ต้องที่นี่ ที่พักเขาใหญ่ Mirasierra Khao Yai เป็นที่พักที่มีความสวยงาม เงียบสงบ สไตล์ยุโรป มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ภายในอาจจะมีห้องพักไม่เยอะมากนัก เพราะจะมีเพียงแค่ 9 ห้องเท่านั้น แต่ภายในของแต่ละห้องจะมีการตกแต่งไม่เหมือนกัน แต่ก็มีบรรยากาศอบอุ่นมาก ทั้งนี้ภายในที่พักก็ยังมีบริการกิจกรรมต่าง ๆ ให้เล่นระหว่างวันอีกด้วย
 
 

5. ลาลามูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

ที่พักเขาใหญ่ อีกหนึ่งที่ที่เราอยากแนะนำให้มาพักนั่นก็คือ ลาลามูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ เป็นที่พักแบบเต็นท์หรูสไตล์ซาฟารี ที่เข้ากับบรรยากาศโดยรอบมาก ๆ เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาสีเขียว โดยเต็นท์ก็จะมีทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน และภายในเต็นท์ก็จะมีสิ่งของอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ในเวลากลางคืนยังสามารถตั้งแคมป์ไฟในตอนกลางคืนได้ด้วย จะนอนดูดาวแบบโรแมนติกก็ได้ สายแคมป์ต้องไม่พลาด
 
 

6. หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท

เป็นอีกหนึ่ง ที่พักเขาใหญ่ ที่เหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่มีความเงียบสงบเช่นกัน ทั้งยังโดดเด่นด้วยงานสถาปัตยกรรมรูปทรงสมัยใหม่ที่ดูสะดุดตา ภายในก็จะมีห้องพักทั้งแบบวิลล่า แกรนด์วิลล่า และแกลอรี่วิลล่า นอกจากนี้มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม และมีร้านกาแฟให้นั่งพักผ่อนสบาย ๆ อีกด้วย หรือใครที่ชอบทำกิจกรรมก็มีกิจกรรมเวิร์คช็อปให้ทำกันแบบเพลิน ๆ แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว
 
 
ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.facebook.com/baannokkoknakhaoyai/

7. บ้านนอกคอกนา ฟาร์มสเตย์

หากคุณกำลังมองหา ที่พักเขาใหญ่ ที่มีสไตล์บ้านนอก ลูกทุ่ง ๆ ต้องที่นี่เท่านั้น เพระเป็นฟาร์มออแกนิก ในส่วนของที่พักก็จะเป็นสไตล์ธรรมชาติ เมื่อมองออกไปรอบ ๆ ก็จะพบกับความเป็นธรรมชาติที่เต็มไปด้วยสีเขียวขจี ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นที่พักที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากคุณชื่นชอบความเป็นธรรมชาติบ้านนอก สามารถจองที่พักเพื่อใช้บริการได้เลย รับรองคุณจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน
 
 

8. เคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น

ที่พักเขาใหญ่ ที่มาในแบบไตล์อังกฤษ ซึ่งที่นี่ก็ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาด้วยเช่นกัน ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่เป็นที่พักที่มีความสงบ ร่มเย็นและเงียบมาก ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์อีกด้วย ในส่วนของภายในนั้นก็จะตอบโจทย์ด้วยความสวยงามที่มาพร้อมกับสิ่งของอำนวยความสะดวกมากมาย และไม่เพียงแค่นี้ยังสามารถเยี่ยมชมโบสถ์ที่อยู่ภายในรีสอร์ทได้ด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ถ่ายรูปแล้วสวยมากทีเดียว
 
 
ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.chateaudekhaoyai.com/

9. Chateau da Khaoyai

Chateau da Khaoyai ที่พักที่คุณจะต้องไม่พลาดเด็ดขาดเมื่อได้เดินทางมาเที่ยวที่เขาใหญ่ เพราะเป็นที่พักสไตล์ยุโรปที่มีแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ชาโล ฝรั่งเศส ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก โดยรอบก็จะโอบล้อมไปด้วยสีเขียว และธรรมชาติจากวิวเขาที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมกับได้สูดอากาศดี ๆ ในวันพักผ่อนอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้หากได้เข้ามาพักที่นี่คุณจะได้ฟีลเหมือนไปยุโรปกันเลยทีเดียว
 
 

10. U Khao Yai

อยากหนีความวานวายไปพักผ่อนในวันสบาย ๆ ที่เขาใหญ่ แนะนำเลือกที่พักที่นี่ U Khao Yai ที่พักสวยงามสไตล์ฝรั่งเศสตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่มีบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นมาก ทั้งยังมีความเงียบสงบ ไม่วุ่นวายอีกด้วย ซึ่งเป็นบรรยากาศเหมือนชนบทของฝรั่งเศสนั่นเอง บริเวณใกล้ ๆ ที่พักก็จะมีลำธารไหลเย็นให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าสวย และสบายจนหลายคนไม่อยากกลับเลยล่ะ
เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่พักที่เรานำมาแนะนำ ซึ่งแต่ละที่นั้นต้องยอมรับเลยว่ามีความสวยงาม น่าพักผ่อนในวันหยุดเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นชื่นชอบที่ไหนก็ลองดูรายละเอียดพร้อมจองที่พักได้เลย เพื่อที่ในวันเดินทางจะได้ไม่เสียเวลาหาที่พักนั่นเอง แต่ไม่ว่าจะเลือกพักที่ไหนก็ตามเรามั่นใจว่าคุณจะต้องชื่นชอบ และไม่ผิดหวัง และนอกจากเขาใหญ่จะมีที่พักให้บริการมากมายแล้ว ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปพักผ่อนอีกด้วย