รีวิวทริปหัวหิน Escape Hua Hin Hotel พาไปหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ ปล่อยใจในวันที่ชิลล์

15 คาเฟ่เชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดชิค ทริปนี้ต้องไปโดน
December 9, 2019
20 เมนูสตรีทฟู้ดไทเป สายกินต้องเซมาทางนี้
January 31, 2020
 

รีวิวที่พักหัวหิน Escape Hua Hin Hotel

หากถามถึงจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ หรือที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ชอบไปมากที่สุด เอาจริงก็คงหนีไม่พ้น “หัวหิน” เพราะหัวหินเป็นจังหวัดที่ไปง่าย ยิ่งบ้านอยู่แถวถนนเพชรเกษมด้วยแล้ว แค่ขับรถไปตรงๆ เดี๋ยวก็ถึง ที่สำคัญคือหัวหิน เป็นเมืองตากอากาศที่มีที่พักหัวหินให้เลือกหลายแห่ง เอาจริงเวลาเราคิดอะไรไม่ออก เราก็ไปเที่ยวหัวหินนี่แหละง่ายดี ไม่ต้องคิดเยอะ แค่เตรียมเงินให้พร้อม กดจองที่พักหัวหิน เท่านี้ก็เรียบร้อย นอกจากนั้นที่พักหัวหินยังมีให้เลือกมากมายหลายแบบ แล้วแต่งบประมาณ จะวิลล่าสุดหรู หรือจะบังกะโลสุดชิลล์ ที่พักหัวหินก็มีให้เลือกแทบจะครบทุกแบบ
สำหรับทริปนี้ด้วยความที่เราเหนื่อยหน่ายกรุงเทพฯ อยากได้ที่พักหัวหินสงบแบบเงียบๆ สามารถปล่อยตัวปล่อยใจไปกับที่พักหัวหิน แบบที่ไม่ต้องออกไปไหน แต่ข้อแม้ที่มีก็คือต้องเป็นโรงแรมที่อยู่ติดทะเล อยู่ในเมือง และทำเลดี Escape Hua Hin Hotel ก็เลยกลายมาเป็นคำตอบอย่างไม่ต้องสงสัย
ก้าวเข้ามาในที่พักหัวหิน Escape Hua Hin Hotel ก็สัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว บอกก่อนเลยว่าที่พักเอสเคป หัวหิน จะออกเป็นแบบบ้านเป็นหลัง ในแต่ละตึกจะมีทั้งหมด 4 ห้อง ด้านบนสอง และด้านล่างสอง ใครมาพักที่พักหัวหินแห่งนี้เป็นครอบครัว ก็สามารถระบุได้ว่าขอจองบ้านทั้งหลังเพื่อความเป็นส่วนตัว
ส่วนสระว่ายน้ำจะอยู่ตรงกลาง แล้วล้อมรอบด้วยห้องพัก ถึงแม้ว่าสระว่ายน้ำจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่เนื่องด้วยที่พักเอสเคป หัวหิน นั้นมีห้องพักไม่เยอะมาก จึงสามารถลงมาว่ายน้ำ หรือนอนอาบแดดได้แบบชิลล์ๆ นอกจากนั้นยังมีทางเดินไปยังชายหาดได้ด้วยนะ นับว่าเรื่องของทำเล ดีไซน์ ความสะดวกสบาย ก็ถือว่าใช้ได้
ความโดดเด่นของดีไซน์ที่พักหัวหิน Escape Hua Hin Hotel นั้นจะเน้นการใช้โทนสีแดง ซึ่งตัดกับสีฟ้าอันโดดเด่นของสระว่ายน้ำเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม บริเวณริมสระว่ายน้ำ ถึงมีคนมายืนถ่ายรูปกันอยู่ตลอดๆ ใครชอบความเป็นส่วนตัว ที่พักหัวหินแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีอยู่นะ ราคาก็เริ่มต้นที่ 2,xxx บาท ไม่แรงมากเท่าไหร่

เปิดมาดูในห้องกันบ้าง ก็จะเจอเตียงขนาดคิงส์ไซส์นอนกันสองคนกำลังดี หรือว่าครอบครัวไหนมีเด็กๆ มาด้วยก็นอนด้วยกันได้ หรือจะขอเตียงเสริมเพื่อความไม่อึดอัดก็ได้อีกเช่นกัน การตกแต่งจะค่อนข้างเรียบง่าย เป็นโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น แง้มม่านออกไปก็จะเจอกับระเบียงที่มองเห็นสระว่ายน้ำอยู่ตรงหน้า

ภายในห้องน้ำก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไดร์เป่าผมก็มีให้ ไม่จำเป็นต้องเอามา อีกทั้งยังมีม่านบังสายตา หากใครที่อยากได้บรรยากาศเหมือนอาบน้ำ Out Door ก็ให้ดึงม่านขึ้น หรือคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว ก็ให้ดึงม่านลง ขนาดห้องน้ำก็ไม่เล็กจนเกินไป ที่ทำให้รู้สึกอึดอัด
มารีวิวอาหารเช้ากันบ้าง แม้ว่าห้องอาหาร และครัวสำหรับอาหารเช้าจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย มีสถานีไข่ (Egg Station) ให้เลือกได้ว่า วันนี้อยากจะกินไข่ดาวสุก หรือไม่สุก หรือว่าจะกินไข่คน ไข่ม้วน ก็เลือกได้หมด นอกจากนั้นยังมีเมนูอื่นๆ มากมาย
ถือว่าเป็นการรีวิวที่พักหัวหินฉบับมินิ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หรือว่าอยากได้ความเป็นส่วนตัว เพราะว่าที่พักหัวหินเอสเคป ก็ได้ถูกออกแบบมาให้เป็นลักษณะกึ่งวิลล่า แม้เอสเคปหัวหิน จะเป็นที่พักหัวหินขนาดไม่ใหญ่มาก แต่เมื่อเทียบราคากับความคุ้มค่า ก็ถือว่าคุ้ม