parallax background

จดหมายจากฉันถึงเอวาซอน (Evason Hua Hin) หนึ่งในที่พักหัวหินช่วยชุบชูหัวใจได้ดี

20 เมนูสตรีทฟู้ดไทเป สายกินต้องเซมาทางนี้
January 31, 2020
รีวิวที่พักหัวหิน Marrakesh Hua Hin Resort & Spa ดีไซน์สวยสไตล์โมร็อกโก
May 25, 2020
 

รีวิวที่พักหัวหิน เอวาซอน หัวหิน (Evason Hua hin)

ต้องขอบอกก่อนว่ารีวิวที่พักหัวหินเอวาซอน (Evason Hua Hin) เป็นรีวิวที่ฉันได้ไปพักเมื่อนานมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำรีวิวสักที อาจจะเนื่องด้วยงานอื่นที่คั่งค้าง และความไม่ว่างของชีวิต มาจนถึงตอนนี้ก็ว่างขึ้นมาบ้างเพราะโควิด (Covid-19) แต่ก็ต้องใจหายเพราะโควิดอีกเช่นเดียวกัน เพราะได้ข่าวมาว่าที่พักหัวหินเอวาซอน (Evason Hua Hin) นั้นจะปิดตัวลง เนื่องจากทนรับสภาพการขาดทุนไม่ไหว ใจก็หวนกลับไป นึกถึงตอนได้ไปพักที่เอวาซอนครั้งล่าสุด มันยังตราตรึง คิดว่าหมดโควิดเมื่อไหร่จะไปอีกที แต่กระนั้นเลยที่พักหัวหินที่ช่วยชุบชูหัวใจในยามอ่อนล้า ก็คล้ายว่าจะไม่กลับมาเปิดอีกแล้ว…

วันนี้เราก็เลยขอมาเขียน มารีวิวถึงเอวาซอนอีกสักครั้ง เผื่อถ้าวันไหนวันหนึ่ง มีใครซื้อกิจการแล้วกลับมาเปิดอีกก็คงจะดี... ในบทความนี้เลยขอให้เป็นเหมือนจดหมายเปิดผนึกจากฉันถึงเอวาซอน หนึ่งในที่พักหัวหินที่ชอบที่สุด และปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นหนึ่งในที่พักหัวหินที่ช่วยเยียวยาจิตใจได้ดี เปรียบเสมือนเป็นโอเอซิสของหัวใจในวันที่หมดแรงก็ว่าได้
มาเริ่มกันตั้งแต่เมื่อเราขับรถเข้าไปถึงที่พักหัวหินเอวาซอน (Evason Hua Hin) แห่งนี้ เราก็จะพบเจอกับรอยยิ้มแย้มแจ่มใสของพนักงาน ไม่อยากคิดเลยว่าคนเหล่านี้จะเสียใจ และเศร้าแค่ไหนที่ไม่ได้ทำงานที่นี่อีกแล้ว ซึ่งจะมีพนักงานมาคอยรับกระเป๋า ช่วยเปิดประตูรถให้ ประทับใจตั้งแต่ยังไม่ก้าวลงจากรถ จากนั้นจะมีพนักงานขับรถกอล์ฟมาส่งถึงด้านในของตัวโรงแรม เพื่อนั่งรอเช็คอิน บรรยากาศจะเต็มไปด้วยความร่มรื่น ถูกใจที่สุดคงเป็นบ่อบัวขนาดใหญ่กลางโรงแรม ที่ตอนเช้าจะมีนกมากมายบินลงมาที่บ่อบัวนี้ ให้ฟีลพักอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบสุดๆ

คราวนี้อะไรไม่รู้ดลใจ ครั้นเหมือนรู้ว่าจะไม่ได้มาพักที่เอวาซอนอีกนาน เลยขอเลือกที่พักหัวหินห้องใหญ่ เป็นแบบพูลวิลล่า มีสระว่ายน้ำในตัว ที่ถึงแม้ขนาดจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถูกใจอ่างแช่น้ำกลางแจ้ง ที่นอกจากจะได้แช่น้ำไปเพลินๆ ยังได้นอนชมดาวด้วยในตอนกลางคืน สำหรับห้องพักขนาดนี้ สามารถพักได้ 2 คนเท่านั้น หากมีคนมาเพิ่ม ก็จะต้องเสีย 1,500 บาทต่อหัว/คืน ราคานี้จะรวมค่าปูเตียงเสริม (ก็คือโซฟานั่นแหละ) แล้วก็ค่าข้าวเช้าแล้ว ซึ่งเราว่าคุ้ม

คราวนี้อะไรไม่รู้ดลใจ ครั้นเหมือนรู้ว่าจะไม่ได้มาพักที่เอวาซอนอีกนาน เลยขอเลือกที่พักหัวหินห้องใหญ่ เป็นแบบพูลวิลล่า มีสระว่ายน้ำในตัว ที่ถึงแม้ขนาดจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถูกใจอ่างแช่น้ำกลางแจ้ง ที่นอกจากจะได้แช่น้ำไปเพลินๆ ยังได้นอนชมดาวด้วยในตอนกลางคืน สำหรับห้องพักขนาดนี้ สามารถพักได้ 2 คนเท่านั้น หากมีคนมาเพิ่ม ก็จะต้องเสีย 1,500 บาทต่อหัว/คืน ราคานี้จะรวมค่าปูเตียงเสริม (ก็คือโซฟานั่นแหละ) แล้วก็ค่าข้าวเช้าแล้ว ซึ่งเราว่าคุ้ม

มาดูบรรยากาศภายในห้องกันบ้างดีกว่า จะเป็นเตียงนอนไซส์ใหญ่ แต่สำหรับใครที่มาเกิน 2 คนอย่างทริปนี้ของเรา ทางพนักงานก็จะมาปูเตียงให้ โดยใช้โซฟาไซส์จัมโบ้ที่อยู่ในห้องนั่นแหละเป็นเตียง สำหรับห้องแบบวิลล่าจะมีขนาดใหญ่อยู่พอสมควร เรียกได้ว่าไม่อึดอัดเลยแหละ แต่ข้อเสียก็คือไม่มีระเบียง เปลี่ยนเป็นสระว่ายน้ำแบบส่วนตัวแทน

หลังจากที่พักผ่อนพอประมาณ เลยเดินออกมาดูรอบโรงแรม จะเห็นได้ว่าบรรยากาศร่มรื่นมาก ที่พักหัวหินเอวาซอนมีพื้นที่ค่อนข้างมาก ถ้าหากว่าไม่อยากเดิน ก็ใช้บริการรถกอล์ฟได้ พนักงานทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมให้บริการมาก สุดท้ายมาลงเอยด้วยการยิงธนู ซึ่งเป็นการยิงธนูจริงๆ ไม่ใช่ธนูของเล่น แต่หากใครไม่มีประสบการณ์ พี่พนักงานก็พร้อมสอนตั้งแต่ขั้นตอนแรก บอกเลยว่าสนุกมาก ตื่นเต้นเวลายิงได้เข้าเป้า นอกจากนั้นยังมีสนามเด็กเล่น โซนสวนครัว และสนามเทนนิส เรียกได้ว่ามาพักผ่อนที่เอวาซอน หัวหินนี้ ก็ไม่ต้องออกไปข้างนอกเลยแหละ

พอตกเย็นหน่อยแดดไม่ค่อยร้อนมากนัก เลยได้เวลาออกมาว่ายน้ำที่สระใหญ่ ไม่ใช่อะไร แค่อยากมานอนตากลม ดูวิวทะเลสวยๆ ถึงแม้ว่าพระอาทิตย์จะไม่ตกดินทางฝั่งนี้ แต่นี่คืออีกมุมที่ประทับใจ บวกกับน้ำในสระเป็นน้ำเกลือก็ยิ่งชอบ เพราะว่าไม่ทำลายผม และผิว ดีต่อใจมากจริง แถมริมสระน้ำยังมีบริการผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ ไม่ต้องนำผ้าไปจากห้องก็ยังได้เลย เรียกได้ว่าเซอร์วิสคือเกินร้อยจริง

มาดูไฮไลท์ของเอวาซอนที่ทำให้เราคิดถึง และอยากจะกลับไปพักบ่อยๆ นั่นก็คืออาหารเช้านั่นเอง ความแตกต่างของอาหารเช้าที่นี่ กับอาหารเช้าที่พักหัวหินที่อื่น ก็คือจะเน้นสายสุขภาพ มีตั้งแต่ขนมปังที่ไม่มีโฮลเกรน มีน้ำผลไม้คั้นสดให้เลือกมากมาย ลืมรสชาติน้ำส้มแบบกล่องไปได้เลย ถูกใจอีกอย่างคือมีซีเรียล ธัญญพืชมากมาย ให้เลือกตักกันตามใจชอบ ถ้าแพ้นมวัวหรอ อ๋อ! ไม่เป็นไรเพราะว่า มีนมถั่วเหลืองด้วยนะ

หลังจากกินข้าวเช้าเสร็จแล้วไม่เท่าไหร่ เมื่อวานเราได้มีการนัดจองสปาเอาไว้ล่วงหน้า เพราะว่าคิวเต็มยาวแน่นมาก จึงได้คิววันนี้พอดี สำหรับคอร์สที่เลือกไปก็จะมีทั้งนวดตัว และสครับผิวไปด้วย ที่เลือกสครับผิวเพราะพนักงานแนะนำว่าจะใช้แต่ส่วนผสมของธรรมชาติ เท่าที่จำได้น่าจะเป็นสัปประรด พนักงานทั้งนวดดี แล้วก็มีการใช้น้ำหนักมือออกแรงกดจุดไปในตัว เล่นเอาหลับไปซะหนึ่งตื่นเลยคราวนี้ แถมผลิตภัณฑ์ตัวไหนถ้าใช้แล้วชอบ ทางสปาก็มีขายให้เอากลับไปใช้ที่บ้านด้วยหล่ะ

หลังจากทำสปาเสร็จแล้วเรียบร้อย ก็เตรียมตัวกลับกรุงเทพฯ เขียนมาถึงตรงนี้ก็ต้องใจหาย เพราะไม่รู้ว่าเอวาซอนจะกลับมาเปิดอีกทีไหม หรือจะไม่มีเอวาซอนอีกแล้ว ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ เราจะหาโอกาสไปเยี่ยมเยียนเอวาซอนให้บ่อยมากกว่านี้ นึกขอบคุณพี่ๆ พนักงานทุกคนที่ทำงานบริการด้วยความจริงใจ ด้วยรอยยิ้ม กล่าวทักทายตลอดเวลา ถ้าหากเป็นไปได้ เราก็อยากให้เอวาซอน หัวหินกลับมาเปิดอีกครั้ง จากใจคนที่ชุ่มชื้นหัวใจทุกครั้งที่ได้ไปพักที่พักหัวหินแห่งนี้