รีวิวพิพิธภัณฑ์สุดเจ๋ง ArtScience Museum ที่เที่ยวสิงคโปร์ไม่ควรพลาด
December 5, 2020
10 ที่พักเขาใหญ่ วิวสวย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด
June 3, 2022

รีวิวที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya ที่พักพัทยาสุดชิค ดีไซน์สวย วิวสุดอลัง

 

รีวิวที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya

รีวิวที่พักSiam@Siam Design Hotel Pattaya - หัวใจมันเซ ทะเลคือจุดหมาย และจุดหมายที่ว่านั้นก็คือ “พัทยา” ตอนนี้มีโควิด19 (Covid-19) ยังไปไหนไม่ได้ ก็เที่ยวเมืองไทยกันไปก่อน ซึ่งเอาจริงๆ เราเองเป็นคนชอบไปเที่ยวทะเลมากกว่าเขา ทริปนี้ก็เลยได้มาเที่ยวที่พัทยา จุดหมายปลายทางที่เราคิดว่าสะดวกต่อการมาเที่ยว หากขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพราะอยู่ไม่ไกลมากนัก ขับรถเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อยู่ ขอบอกเลยว่าพัทยา เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ที่สำคัญตอนนี้ที่พักพัทยาก็ราคาไม่แรงมาก อยู่ในจุดที่จับต้องได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนส่วนใหญ่จึงนิยมเดินทางไปเที่ยวพัทยา

การจองที่พักพัทยา

ไปเที่ยวพัทยาในครั้งนี้เราใช้บริการจองที่พักพัทยากับ Traveloka เพราะมีที่พักพัทยาราคาถูกให้เลือกมากมาย ที่ว่าราคาถูกนี้คือราคาถูกชนิดที่ถูกอยู่แล้ว พอใส่โค้ดลดราคา ก็ยิ่งได้ราคาที่ถูกมากกว่าเดิมซะอีก แนะนำเพื่อนๆ อยากจะจองที่พักพัทยา หรือที่พักอื่นๆ ให้ลองเลือกดูใน Traveloka เพราะไม่ใช่แค่ราคาถูกเท่านั้น แต่ยังจองง่ายมากกว่า ให้ทราเวลโลก้ามาเป็นตัวช่วยแพลนเที่ยวพัทยา และจองที่พักพัทยากันดีกว่า
 
 
ที่พักพัทยาในคราวนี้ที่กดจองมา เลือกมาเป็นที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya เพราะว่าราคาไม่แรงมาก ราคารับได้ เมื่อเทียบกับข้อดีหลายอย่าง เอาจริงๆ ที่พักพัทยาราคาถูกก็มีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่เราเลือกที่พักพัทยาสยามแอทสยามนี้ เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยาเลย ห้างจากห้างเทอมินัล 21 พัทยา เพียงแค่นิดเดียว เอาเป็นว่าเดินไปได้ หรือหากใครอยากจะเดินไปทะเล ก็อยู่ไม่ห่างจากชายหาดด้วยเช่นเดียวกัน ทางไปจอง > https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/siamsiam-design-hotel-pattaya-1000000442277
 
 
 
 
จุดเด่นของโรงแรมนี้ก็อย่างที่ชื่อบอก เน้นที่การตกแต่ง ดีไซน์ชิคๆ ใครที่ชื่นชอบโรงแรมสไตล์อาร์ท หรือโรงแรมที่มีการตกแต่งไม่เหมือนใคร แวะมาเที่ยวที่สยามแอทสยามคือฟินอย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่เราเดินเข้ามาด้านใน ก็จะพบเจอกับมุมต่างๆ ภายในโรงแรมที่มีการวางงานศิลปะ กระจายอยู่ทั่วไปในโรงแรม
 
 
 
 
 
 
รอบนี้ที่เราจองมาเที่ยวที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya เราได้ซื้อแพคเกจแบบฟูลมา นั่นก็คือสามารถเข้าคลับเลานจ์ได้ด้วย แนะนำเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ขี้เกียจออกจากโรงแรม อยากได้อารมณ์แบบมาพักผ่อนอย่างแท้จริง แนะนำเลยว่าให้ซื้อแพคเกจแบบเข้าคลับเลานจ์ได้ด้วย ก็จะสามารถลงมารับประทานอาหารว่าง ไอศกรีม คุ้กกี้ หรือว่าน้ำอัดลมได้ตามเวลาที่คลับเลานจ์ให้บริการ ส่วนคนที่ไม่ได้ซื้อแพคเกจแบบคลับเลานจ์มา ก็จะไม่สามารถเข้ามาใช้บริการในส่วนนี้ได้นั่นเอง
 
 
 
 
 
 
และนี่คือหน้าตาของอาหารว่างที่ทางโรงแรม Siam@Siam Design Hotel Pattaya จะจัดเสิร์ฟมาเป็นรอบๆ บอกเลยว่าคุ้มค่ามากก นอกจากนั้นยังมีแพคเกจอาหารเย็นให้บริการ จะเป็นบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์แนว Seafood on Ice ใครชอบบอกเลยว่าต้องจัด อาหารมื้อคุณภาพ เอาเป็นว่าสะดวกมาก เพราะไม่ต้องค่อยขับรถออกไปตระเวณกินด้านนอก หมดปัญหานึกไม่ออกว่ามาเที่ยวพัทยาแล้วจะมากินอะไรดี
 
 
หลังจากที่รอพนักงานโรงแรมเคลียร์ห้องให้เรียบร้อย ก็ได้เวลาขึ้นมาเช็คอินแบบชิลล์ๆ ห้องที่เราจองไว้เป็นห้องที่อยู่ด้านมุมสุด เป็นห้องขนาดใหญ่มาก แต่ไม่ใช่แฟมิลี่รูม (Family Room) นะคะ ข้อดีคือจะมีเหมือนคอนเนอร์ (Coner) อยู่ด้านมุมกระจก ที่สามารถมองเห็นวิวได้ทั่ว แถมห้องนี้ยังสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากในห้องเลย แต่ไฮไลท์ที่เด็ดสุดๆ ที่เราปลาบปลื้มมาก ในราคาห้องขนาดนี้ ก็คือห้องน้ำ แต่ขออุบไฮไลท์เอาไว้ก่อน เป็นอะไรเดี๋ยวเรามาดูกัน
 
 
เราว่าจุดเด่นของห้องนี้คือแม้แต่มุมชงกาแฟ ก็มองเห็นทะเลพัทยาได้จากมุมสูง ซึ่งเราว่ามันเป็นอะไรที่เจ๋งมาก วิวสวย มองเห็นเรือ และสปีดโบ๊ตมากมายได้จากตรงนี้ หากใครที่ก็ไม่ได้อยากจะออกนอกห้องอยู่แล้ว แต่อยากได้ห้องที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบ Sea View แนะนำเลยว่า Siam@Siam Design Hotel Pattaya คือตัวเลือกหนึ่งที่ดีแน่นอน เป็นหนึ่งในที่พักพัทยา ที่เราว่าคุ้มค่าเลยทีเดียวแหละ
 
 
 
 
 
 
เอามุมนี้ที่ยืนหนึ่งสำหรับห้องนี้มาให้ดู บอกก่อนเลยว่าตอนแรกเราก็ไม่รู้ว่าจะได้มุมสวยๆ แบบนี้ด้วย แต่พอเปิดประตูห้องเข้ามาก็ต้องร้องว้าว เพราะตรงมุมนี้สามารถมองเห็นพัทยาได้แบบมุมกว้าง เรียกได้ว่า 180 องศากันเลยทีเดียว ที่สำคัญคือมองเห็นไปจนถึงทะล ยกให้ Siam@Siam Design Hotel Pattaya เป็นที่พักพัทยาที่ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ติดกับทะเล แต่ก็สามารถมองเห็นทะเลได้แบบชัดถนัดตาเลยหล่ะ
 
 
 
 
 
 
ไฮไลท์ของเราในทริปนี้คือ ใครจะไปคิดไปฝันว่าเราจะมีห้องน้ำที่สามารถนอนแช่อ่าง ตีฟองให้นุ่มฟูแล้วเราก็มองเห็นวิวทะเลไปได้ด้วยพร้อมกัน ซึ่งที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya นี้สามารถทำได้ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่า หลังจากที่เราเช็คอิน ก็ได้ใช้เวลาทั้งวันในการนอนแช่อ่างอาบน้ำไปเรื่อยๆ มองวิวทะเลอันแสนสวย แม้จะไม่ได้ยินเสียงคลื่น แต่วิวทะเลสวยๆ นี้ก็สามารถช่วยบรรเทาความเครียดจากงานที่เหนื่อยล้าไปได้มากทีเดียว ส่วนผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำทั้งหมดเป็นของ Panpuri นะ (ซึ่งตอนนี้ไม่รู้เปลี่ยนไปหรือยัง)
 
 
 
 
หลังจากที่พักผ่อนในห้องเสร็จ ในยามเย็นที่แดดไม่ร้อนมากนัก เราก็ได้ขึ้นไปด้านบนตรงสระว่ายน้ำ ใครอยากได้สระว่ายน้ำที่มองเห็นเมืองพัทยาในมุมสูง ไปว่ายน้ำพักผ่อนหย่อนใจ แนะนำที่พักพัทยาราคาถูก Siam@Siam Design Hotel Pattaya แห่งนี้เลย บอกก่อนว่าไม่ได้อวย แต่ว่าที่พัทสยามแอทสยาม คือเค้ามีสระว่ายน้ำสองชั้น มีทั้งชั้นแรกที่ก็วิวสวยมากอยู่แล้ว กับชั้นบนอันเป็นไฮไลท์ เอกลักษณ์สำคัญของโรงแรมแห่งนี้
 
 
 
 
หรือใครที่ไม่อยากว่ายน้ำ แต่อยากขึ้นมาชมวิวสวยๆ มองเห็นเมืองพัทยาได้ทั่วแบบ 360 องศา แนะนำเลยว่าให้ลองขึ้นมาเดินเล่นด้านบนดู เพราะหากใครที่ไม่ได้ว่ายน้ำ แต่อยากสั่งอาหาร เครื่องดื่ม หรือมานั่งเล่นด้านบนก็ได้เช่นกัน อันที่จริงที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya นี้ก็ดังมาก มีลูกค้าหลายคนที่ตั้งใจขับรถขึ้นมาด้านบน นั่งชมวิวพร้อมสั่งอาหาร แต่ไม่ได้พักที่นี่ก็มี
 
 
 
 
 
 
ชั้นบนสุดของโรงแรมก็จะเป็นสระว่ายน้ำที่มีรูปปั้นหนุมานอย่างที่เห็น ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya เลย คนส่วนใหญ่เมื่อมาพักก็จะขึ้นมาถ่ายรูปกันด้านบนนี้ ไม่ใช่แค่การเป็นสระว่ายน้ำเพียงอย่างเดียว แต่ทว่าสระว่ายน้ำด้านบนสุดจะมีดีเจมาเปิดแผ่น ทำให้กลายเป็นเหมือนปาร์ตี้แห่งย่อมๆ เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้ที่ไม่อยากออกไปข้างนอกที่ไหน ภายในโรงแรมเดียวก็ทำให้รู้สึกครบทุกแบบ จะมาพักกับครอบครัวก็ดี หรือว่ามากับเพื่อนก็สนุกไปอีกแบบ
 
 
ขอปิดท้ายที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya ที่ถึงแม้หลายคนมองว่าราคาจะไม่ถูก แต่สำหรับเรา เราถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากกับการมาพักผ่อนที่นี่ หากใครที่กำลังเครียดกับงาน อยากพักผ่อนหย่อนใจ หาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แนะนำเลยว่าพัทยา เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากนะสำหรับตัวเรา หลายคนคิดว่าหากอยากได้ที่พักทะเลแนวสงบๆ ต้องไปหัวหิน แต่สำหรับเราว่า มาเที่ยวพัทยาก็ได้พักผ่อน ชาร์จร่างกายดีไม่น้อยอยู่ไม่เหมือนกัน ยิ่งช่วงนี้ที่โควิด19 (Covid-19) นักท่องเที่ยวต่างประเทศลดลงไปมาก พัทยาจากที่แต่ก่อนเคยครึกครื้น ก็เงียบงัน อยากให้ลองลิสต์ที่พักพัทยา Siam@Siam Design Hotel Pattaya เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกกันดูจ้า