รีวิวที่พักหัวหิน Marrakesh Hua Hin Resort & Spa ดีไซน์สวยสไตล์โมร็อกโก
May 25, 2020
รีวิวที่พักเกาะช้าง The Splash เกาะช้าง ที่พักทำเลดี ติดทะเล เหมาะกับครอบครัว
October 30, 2020

รีวิวที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin วิลล่าหัวหินติดทะเล ทำเลดี เงียบสงบ ติดเขาตะเกียบ

 

รีวิวที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin

โควิด (Covid-19) ทำเอาการท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักไปก็หลายเดือน ตอนนี้หลังจากประเทศไทยก็เพิ่งจะปลดล็อคดาว์นกันไปไม่นาน และต่างประเทศก็ยังไม่สามารถไปเที่ยวกันได้ในตอนนี้ ก็คงต้องเที่ยวไทยกันไปก่อนพลางๆ หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำที่เที่ยวหัวหิน เพราะว่าหัวหินเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาเดินทางไปไม่นาน ขับรถแค่เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงหัวหินแล้ว ที่สำคัญหัวหินนั้น ยังเป็นแหล่งรวมที่พักหัวหินเลิศๆ จะพูลวิลล่า จองบ้านไปเลยทั้งหลัง หรืออยากนอนรีสอร์ทหรู มีสปาในตัว ไปจนถึงบังกะโลติดทะเลแบบชิลล์ ที่พักหัวหินคือตอบโจทย์มากที่สุดเลยสำหรับเรา
ทริปนี้เราเลือกว่าจะไปเที่ยวหัวหิน และจองที่พักหัวหินริมทะเล เน้นวิวสวย บรรยากาศดี ชนิดที่ว่าไม่ต้องออกไปข้างนอกก็ฟิน แต่เน้นริมทะเลเป็นหลัก อันที่จริงจะบอกว่าที่พักหัวหินริมทะเล หรือที่พักหัวหินติดทะเลมีไม่มากเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เป็นที่พักหัวหินชื่อดัง และราคาแพง ครั้งนี้เรามาเจอ Yana Villas Hua Hin หรือว่า ยานา วิลล่า หัวหิน เป็นที่พักหัวหินเน้นพูลวิลล่า แต่ด้วยที่จองมากระชั้นชิดจนเกินไป จึงทำให้ชวดที่พักหัวหินพูลวิลล่าอย่างน่าเสียดาย ที่ถูกใจคืออยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ ชนิดที่มองเห็นวิวได้จากชายหาด มีห้องอาหารเช้าติดทะเล และอยู่ในเมือง เดินทางไม่ลำบากมากนัก
ขับรถจากกรุงเทพฯ มาหัวหินเหนื่อยๆ ตรงเข้าเช็คอินที่ Yana Villas Hua Hin ขับรถตรงเข้ามาในเส้น หนองแก - ตะเกียบ ตรงเข้ามาเรื่อยๆ ก่อนจะสุดทาง ที่พักYana Villas Hua Hin ก็จะตั้งอยู่ซ้ายมือเลย มีที่จอดรถให้พร้อม แม้ที่พัก Yana Villas Hua Hin จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็เอาใจเราไปเลย ตรงที่อยู่ติดทะเลนี่แหละ ไม่ต้องเดินไกลให้เมื่อย แค่ออกจากห้อง เดินประมาณ 100 เมตรก็ถึงทะเลแล้ว แนะนำสำหรับคนที่อยากไปพักผ่อนที่หัวหินกับครอบครัว หรือคู่รัก เพราะเน้นความเป็นส่วนตัวพิเศษ ตรงที่พักแนววิลล่านี่แหละ
ที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ของทริปนี้จะเป็นที่พักส่วนบนตึก ถึงแม้จะอยู่บนตึก แต่ตรงระเบียงก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ ซึ่งความคิดเห็นส่วนตัวเราว่ามันดีมากเลย แม้จะไม่ได้จ่ายแพง แต่ก็ยังได้วิวทะเล ใครที่จองที่พักYana Villas Hua Hin แบบวิลล่าไม่ทัน หรือว่าอยากประหยัดงบ เราว่าจองที่พักหัวหินYana Villas Hua Hin ที่อยู่บนตึกก็โอเคอยู่
ความชอบใจก็คือขนาดห้องไม่เล็กจนเกินไป ทั้งส่วนที่เป็นห้องนอน และห้องน้ำมีความใหญ่กำลังพอดี แม้จะเป็นห้องเล็กที่อยู่ด้านบนตึก แต่ภายในห้องน้ำก็มีอ่างจากุซซี่ให้นะจ๊ะ ภายในห้องนอนก็จะมีเตียงใหญ่ และโซฟาให้ ไม่อึดอัดจนเกินไป ที่ชอบมากที่สุด ก็ยกให้เป็นลำโพงตรงหัวเตียง ที่สามารถต่อบลูทูธฟังเพลง นอนแช่น้ำในอ่างไปได้สุดชิลล์เลยหล่ะ
อีกหนึ่งจุดเด่นของที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ที่เราชื่นชอบก็คือส่วนของห้องน้ำเนี่ยแหละ ไม่แคบจะทำให้รู้สึกอึดอัดไป แต่กว้างมากพอที่เราจะนอนแช่น้ำ ฟังเพลง จิบไวน์ไปได้เรื่อยๆ แบบที่ไม่รู้สึกเบื่อเลย นอกจากนั้นในห้องน้ำยังแยกส่วนเปียก และแห้งอย่างชัดเจนมาก อ่างล้างหน้าก็มาเป็นคู่ ใครที่มาจองที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ก็ไม่ต้องแย่งกันกับแฟน
ความครบครันของที่พักหัวหินแห่งนี้ ก็คือมีอุปกรณ์ที่จำเป็นในห้องน้ำค่อนข้างครบ ใครที่ลืมเอายาสีฟัน สบู่ หรือว่ายาสระผมไป ที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ก็มีให้พร้อม แถมตัวแชมพู หรือว่าครีมอาบน้ำของที่นี่ ยังเป็นผลิตภัณฑ์ของ Elle Spa ด้วยนะ ใครไม่ใช้ก็พกกลับบ้านไปเป็นของฝากได้ สำหรับตู้เสื้อผ้าจะอยู่ในห้องน้ำ มีเสื้อคลุม และสลิปเปอร์เดินในบ้านครบ หากใครอยากได้หมอนเพิ่ม แนะนำให้ลองดูในตู้เสื้อผ้า ในนั้นก็จะมีหมอนอยู่หลายใบ แถมยังสามารถแจ้งพนักงานให้มา Turn Down เตียง หรือเตรียมเตียงให้พร้อมสำหรับนอนได้ด้วยนะ
หลังจากที่เก็บข้าวของ พักผ่อนหย่อนใจในห้องเรียบร้อย ก็ถึงเวลาที่จะออกมาเดินเล่น และสำรวจไปรอบๆ โรงแรม อย่างที่กล่าวไปตอนแรก ความโดดเด่นของที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin แห่งนี้เลยก็คือติดทะเล มีสระว่ายน้ำที่ติดทะเลเลย สามารถว่ายน้ำมองเห็นสระไป แถมยังเน้นห้องพักหัวหินที่เป็นวิลล่า มีความเป็นส่วนตัวมาก แนะนำเลย ถ้าคราวหน้ามีโอกาสได้มาอีกก็จะแบบวิลล่า แต่จะเต็มเร็วมาก โดยเฉพาะเสาร์ และอาทิตย์ ใครจะมาก็จองล่วงหน้ามาก่อนเด้ออ ด้วยทำเลที่ดีมากของโรงแรมนี้ สามารถเดินเลียบหาดไปเรื่อย ก็จะถึงเขาตะเกียบเลยนะ แนะนำให้เดินตอนช่วงเช้าน้ำจะลง ที่เลิฟสุดก็คือห้องอาหารเช้าติดทะเลเลย ใครมาพักก็สามารถขอจองศาลาที่ติดทะเลได้ด้วยแหละ
เอาบรรยากาศสวยๆ ริมทะเลมาฝากกัน บอกเลยว่าฟินมากจริง หากใครที่กำลังมองหาที่พักหัวหินติดทะเลสวยๆ ได้มองซีนทะเลได้เต็มตา ซึ่งมื้อเย็นนี้ด้วยความที่โดนตกด้วยวิวสวยของทะเลหัวหิน แถมยังมองเห็นไปถึงเขาตะเกียบ เราก็เลยตัดสินใจว่าจะสั่งอาหารมากิน ดินเนอร์กันที่นี่ไปเลย เพราะนอกจากจะสะดวก แล้วยังมีวิวสวย ได้มองวิวสวยแบบนี้ แล้วจะยังอยากไปที่ไหนอีก
หลังจากสั่งอาหารเสร็จก็ขอรีเควสว่าอยากนั่งรับประทานอาหารเย็นริมทะเล พนักงานก็เลยจัดให้ แนะนำว่าใครอยากนั่งริมทะเลให้จองไว้แต่เนิ่นๆ นะ อาหารก็จะมีให้เลือกหลากหลาย มีช่วงที่เป็นโปรโมชั่นค็อกเทล Happy Hour ราคาก็ไม่ได้แรงมาก หากใครไม่ได้พกเงินสดลงมา ก็บอกให้พนักงานจดเลขห้องเอาไว้ ค่อยชำระเงินอีกทีตอนเช็คเอ้าท์ก็ได้เช่นกัน หรือใครไม่อยากลงมากินข้างล่าง ก็โทรบอกพนักงานให้ยกไปเสิร์ฟบนห้อง เป็นรูมเซอร์วิชก็ได้เช่นกันนะ
นั่งดินเนอร์กันจนตะวันลับขอบฟ้า ก็ถึงเวลากลับห้องไปพักผ่อนแล้วที่นี่ พนักงานบอกว่าในช่วงกลางคืน ภายในโรงแรมจะมีการเปิดไฟสว่างไสวสวยงาม สำหรับจุดไฮไลท์ที่หลักๆ คนชอบมาเดินถ่ายรูปช่วงกลางคืน ก็คือช่วงทางเดินตรงกลาง ที่จะเห็นแสงไฟยาวไปเป็นแถบ ตัดภาพกับด้านหลังที่เป็นฉากท้องฟ้า เป็นอีกมุมที่เราชอบมาก คิดว่าเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยแหละ
กลับมาถึงห้องพักก็พบว่าเตียงของเราได้ถูกพนักงานเข้ามา Turn Down แล้วเรียบร้อย สำหรับการจัดเตียงนี้ จะเป็นบริการของโรงแรมที่หลายดาวขึ้นไป เราสามารถรีเควสท์ให้เค้าเข้ามาจัดเตียงตอนเราไม่อยู่ห้องได้ พนักงานก็จะมาดึงผ้าปูออก เรียงหมอนใหม่ แถมยังมีขนม หรือว่าบางทีจะเป็นคุ๊กกี้ ชอกโกแลตอะไรก็ว่าไป เป็นของเล็กๆ น้อยๆ วางไว้ให้ด้วย
ตื่นเช้ามาอย่างสดชื่น เดินออกมารับลมทะเล ได้เห็นวิวทะเลตอนเช้าๆ แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ซึ่งอาหารเช้าจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ จะมีให้เลือกรับประทานอาหารเช้าหลายอย่างด้วยกัน ข้อดีก็คือได้นั่งรับประทานอาหารพร้อมชมวิวทะเลไปด้วยนี่แหละ ช่วยทำให้ความเหนื่อยล้าที่ทำงานหนักมาทั้งอาทิตย์ หายไปเป็นปลิดทิ้งเลย หลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จ ก็เตรียมตัวแพคกระเป๋า เก็บเสื้อผ้า เช็คเอ้าท์ แล้วเดินทางกลับกรุงเทพฯ
และทั้งหมดนี้ก็คือรีวิวที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ตามสไตล์วิลล่า เหมาะกับคนที่กำลังแพลนไปเที่ยวหัวหิน แล้วยังเลือกไม่ได้ว่าจะไปพักที่ไหนดี เผื่อคุณจะได้นำรีวิวที่พักหัวหินของเราไปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ข้อดีของที่นี่ก็คือทำเลดี ติดทะเลแบบติดทะเลจริงๆ ไม่ใช่ว่าต้องเดินไปอีก หรือข้ามถนนไป ที่สำคัญคือราคาไม่แรง และเน้นที่พักแนววิลล่า เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความส่วนตัว และไปเที่ยวกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ หรือว่าครอบครัว