3 ข้อดีว่าทำไมต้องจองที่พักกับ Traveloka
August 1, 2022

แจกแพลนเที่ยวกระบี่ พาไปขับรถเที่ยวกระบี่ แนะนำ 15 ที่เที่ยวกระบี่น่าไป

15 ที่เที่ยวกระบี่

15 ที่เที่ยวกระบี่

 

แจกแพลนเที่ยวกระบี่ Road Trip 15 ที่เที่ยวกระบี่

อากาศดีๆ แบบนี้ ได้เวลามุ่งหน้าลงใต้กันแล้วละ แล้วหนึ่งในพิกัดยอดฮิตก็คงต้องมีกระบี่ติดโผอยู่ด้วยแน่ๆ นะ เพราะที่นี่มีพิกัดสวยๆ ให้เช็คอินกันสารพัดรูปแบบ ไม่ว่าจะอยากมาเดินชายหาดพร้อมชุดว่ายน้ำแซ่บๆ หรือจะมาตระเวนหาวัดสวยเพื่อแสวงบุญให้เต็มที่ บอกเลยว่ากระบี่มีครบทุกอย่างจ้ะ ถ้าอยากไปเที่ยวแบบครบทุกความหลากหลาย ขอแนะนำให้ขับรถเที่ยวกระบี่ดูนะ จะทะเล วัด เขา และอื่นๆ อีกมากมาย ก็ไปชิลล์ได้ครบทั้งหมดเลยละ ซึ่งบทความนี้เราจะมาแจกแพลนเที่ยว Road Trip ที่เที่ยวกระบี่แนะนำ ว่ามีที่ไหนควรค่าแก่การไปโดนบ้าง
 
 
พิกัดแรกเมื่อไปถึงกระบี่ ขอชวนให้ไปเช็คอินกันที่ ท่าเรือเจ้าฟ้า ท่าเรือใจกลางเมืองที่จะพาเรามุ่งหน้าผ่าน เขาขนาบน้ำ หนึ่งในสัญลักษณ์ และที่เที่ยวของจังหวัดกระบี่ สำหรับแพลนทริปกระบี่นี้แนะนำให้ลองไปดู เพราะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกระบี่ยอดฮิตซึ่งเป็นภูเขาหินปูนสูงประมาณ 100 เมตรสองลูกตั้งขนาบข้างสองฝั่งแม่น้ำกระบี่ ใครชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ บริเวณเขาแห่งนี้มีถ้ำให้ปีนป่ายเข้าไปชมด้านในกันได้ด้วยนะ หรือจะเลือกพายเรือคายัคชมป่าชายเลนบริเวณใกล้ๆ ก็ได้จ้ะ ส่วนเราคราวนี้ขอผ่านก่อนน้า แค่นั่งเรือชมวิวก็ชิลล์พอแล้วละสำหรับคราวนี้
 
 
นั่งเรือผ่านเขาขนาบน้ำที่เที่ยวกระบี่มานิดเดียวเท่านั้น ก็จะถึง เกาะกลาง ซึ่งเป็นพิกัดที่เราปักหมุดมาประเดิมทริปกันในวันนี้ เกาะกลางนั้นเป็นเกาะกลางแม่น้ำซึ่งมีชุมชนท้องถิ่นทั้งชาวพุทธและมุสลิมอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยส่วนใหญ่นั้นประกอบอาชีพประมงพื้นบ้านและเกษตรกรรมเป็นส่วนใหญ่ บนเกาะมีรถพ่วงข้างพาเราไปเช็คอินจุดต่างๆ บนเกาะอย่างสะดวกสบาย แถมยังมีสารพัดกิจกรรมให้ทำ ทั้งการสักหอย ทำผ้าปาเต๊ะ ทำเรือหัวโทงจำลอง และอื่นๆ อีกเพียบจ้า ถ้าชอบเที่ยวสไตล์นี้แนะนำให้มาค้างที่นี่กันซักคืนเลยจ้ะ แล้วอย่าลืมปิดท้ายที่ร้านอาหารบนเกาะด้วยล่ะ บอกเลยว่าซีฟู้ดเค้าน่ะ เริ่ดจริง! แพลนทริปกระบี่นี้ไม่ต้องกลัวหิวแน่นอน
 
 
แพลนเที่ยวกระบี่นี้ลำดับถัดไป หลังเที่ยวชมที่เที่ยวกระบี่บนเกาะกลางรวมทั้งชิมเมนูเด็ดกันเต็มท้องเต็มที่ ก็ได้เวลานั่งเรือกลับมาขึ้นฝั่งตัวเมืองกระบี่เพื่อขับรถไปเช็คอินกันต่อที่ สระมรกต จ้ะ นี่คืออีกพิกัดที่มากระบี่แล้วพลาดไม่ได้ เพราะถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์หลักๆ ของเค้าเลยนะ โดยสระนี้นั้นมีลักษณะเป็นบ่อน้ำร้อนสีฟ้าใส ซึ่งมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 30 - 50 องศาเซลเซียส ทั้งสวย ทั้งกว้าง ทั้งอุ่นขนาดนี้ จึงมีผู้คนนิยมมาแหวกว่ายหรือแช่ตัวที่นี่กันอยู่ตลอดเวลา ช่วงนี้นักท่องเที่ยวยังไม่มากเท่าไหร่อยากชวนให้รีบแวะไปแช่กันเลยจ้า บอกเลยว่าผ่อนคลายหายปวดเมื่อยดีจริงๆ
 
 
ไม่ไกลมากนักจากสระมรกต แพลนทริปเที่ยวกระบี่อีกหนึ่งแห่งที่จะพาไป ก็คืออีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เที่ยวกระบี่ที่เด็ดของกระบี่อย่าง น้ำตกร้อนคลองท่อม นี่ละ ความเก๋ของที่นี่ก็คือการเป็นออนเซ็นในรูปแบบน้ำตกธรรมชาติซึ่งด้านล่างจะมีบ่อน้ำแร่ร้อนกว้างๆ ให้เราแหวกว่ายกันได้สบายๆ หรือจะไปนั่งแช่ในแอ่งหินซึ่งมีลักษณะคล้ายอ่างอาบน้ำตามมุมต่างๆ ของน้ำตกก็ยังได้จ้า เป็นอีกพิกัดที่ควรรีบแวะมาตอนนักท่องเที่ยวน้อยๆ แบบนี้นะ ใครเป็นสายออนเซ็นรับรองเลยละว่าฟินแน่นอน
 
 
หลังจากตระเวนแช่ตัวในออนเซ็นธรรมชาติสองแบบสองความสวยกันมาจนสะใจ พิกัดที่เที่ยวกระบีุ่ต่อไปก็อยากชวนให้ไปปิดท้ายวันแรกกันที่ เกาะลันตา ซึ่งเป็นเกาะที่เราสามารถขับรถข้ามแพมาเที่ยวกันได้แบบสบายๆ บนเกาะลันตานั้นมีที่พักให้เลือกหลายแห่งเชียวละ แถมยังมีชายหาดสวยๆ ให้แวะเดินชิลล์ นอนอาบแดด หรือลงเล่นน้ำกันอีกหลายจุดด้วยนะ แล้วอย่าพลาดการไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินย่านเมืองเก่าบนเกาะนี้เชียวจ้า เพราะมีทั้งข้าวของเครื่องใช้ ของที่ระลึก ของกินและของฝากให้ซื้อหากันสารพัดเลยนะ ร้านอาหารเด็ดๆ ย่านนี้ก็เพียบจ้ะ แวะมาหามื้อเย็นรองท้องกันได้เลย
 
 
ช่วงเช้าแสงสวยๆ อากาศกำลังสบาย ใครเป็นสายกิจกรรมอยากชวนให้ไปพายเรือคายัคเที่ยวที่เที่ยวกระบี่ที่ อ่าวท่าเลน กันดูจ้า เพราะนี่คือพิกัดป่าชายเลนที่มีวิวสวยในระดับโลกเลยเชียวนะ อ่าวท่าเลนนั้นมีทั้งภูเขาหินปูนขนาดใหญ่และต้นไม้ที่ขึ้นเขียวครึ้มหนาแน่น มีเส้นทางพายเรือที่คดเคี้ยวแต่พายง่ายเพราะไม่มีคลื่นลมแรง ใครสนใจแนะนำให้ซื้อแพ็คเกจพายเรือเที่ยวซึ่งมีหลายบริษัทให้เลือกใช้บริการกันเลยจ้า สะดวกสบายเตรียมแค่ร่างกายไปให้พร้อมอย่างเดียวนะ เชื่อว่าสายแอดเวนเจอร์น่าจะถูกใจ เราแพลนทริปมาให้คุณแล้ว แค่เที่ยวตามได้แบบไม่ยากเลย
 
 
ต่อจากการไปพายคายัคชมทิวทัศน์กันพอได้ยืดเส้นยืดสาย ก็อยากชวนให้ไปแวะเดินเล่นกันสบายๆ ที่ ท่าปอม คลองสองน้ำ อีกหนึ่งพิกัดที่เที่ยวกระบี่ที่มีธรรมชาติสุด Unseen ของกระบี่ ที่แพลนทริปกระบี่มาให้เพราะที่นี่คือป่าชายเลนซึ่งมีน้ำเปลี่ยนสีได้ เนื่องจากคลองนี้เป็นเส้นทางที่น้ำจืดจากบนฝั่งจะไหลลงสู่ทะเล เมื่อถึงช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงเข้ามาจึงทำให้น้ำในคลองซึ่งปกติเป็นสีเขียวใสกลายเป็นสีฟ้าได้อย่างน่าประหลาดใจ เมื่อรวมกับรากไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นหนาแน่นในบริเวณนี้ จึงเกิดเป็นทิวทัศน์ที่แปลกตา จะมาเดินชิลล์ๆ ชมวิวกันก็ได้ หรือถ้าแรงเหลืออยากพาคายัคชมวิวในระยะประชิดก็เชิญจ้า อย่าลืมแวะมาก็แล้วกัน
 
 
เขากาโรส คืออีกหนึ่งพิกัดที่เที่ยวกระบี่ที่อยากชวนให้สายแอดเวนเจอร์ไปปักหมุดกัน เนื่องจากตรงนี้นั้นมีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์และหลากหลาย ทั้งป่าชายเลน แม่น้ำ และเทือกเขาหินปูนมากมาย ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ผาปีศาจ ภูเขาหินปูนซึ่งผ่านการกัดเซาะจากฝีมือธรรมชาติจนดูคล้ายหน้าคนซึ่งมองแล้วชวนหลอนพอประมาณ โดยสามารถปีนเข้าไปชมวิวกันจากด้านในเขาได้ด้วยนะ ว่ากันว่ารูปหน้าตรงนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาด้วยจ้า ใกล้กันยังมีภาพเขียนโบราณและจุดเช็คอินอีกมากมาย จะล่องเรือดูวิวชิลล์ๆ หรือพายเรือแคนูดูก็ยังได้นะ ติดต่อที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชุมชนเขากาโรสกันได้เลย ไปแพลนเที่ยวกระบี่กัน
 
 
หลังจากลุยกับสารพัดกิจกรรมแอดเวนเจอร์กันมาตั้งแต่เช้า อยากชวนให้เข้าไปพักร่างกันสบายๆ ที่ น้ำตกธารโบกขรณี น้ำตกสวยท่ามกลางผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยร่มไม้และสัตว์ป่าไซส์เล็กหลากหลายสายพันธุ์ จะมาแวะเดินเล่นในเส้นทางศึกษาธรรมชาติก็ได้ มานั่งปิกนิกชมวิวชิลล์ๆ ก็สบายเชียวละ หรือจะลงเล่นน้ำให้หายเหนื่อยก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยนะ ที่นี่เปิดให้กางเต็นท์นอนพักได้ด้วยจ้ะ สายแค้มปิ้งลองมาปักหมุดดู
 
 
ช่วงบ่ายแก่ๆ ของวัน ขอชวนขับรถไปแวะไหว้พระกันหน่อยดีกว่า กับที่เที่ยวกระบี่วัดสวยที่ชื่อว่า วัดมหาธาตุวชิรมงคล ซึ่งหลายคนอาจจะเคยรู้จักกันในชื่อของ วัดบางโทง อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของกระบี่ที่มีผู้คนแวะมาเยือนไม่ขาดสาย ไฮไลท์ของวัดนี้ต้องยกให้กับพระมหาธาตุเจดีย์ความสูง 95 เมตร ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากเจดีย์พุทธคยาในประเทศอินเดีย และนับเป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในภาคใต้ ภายในวัดยังมีพิกัดสวยซึ่งน่าสนใจอีกมากมายเลยจ้า มาไหว้พระก็ดี แถมใครชอบถ่ายรูปคือแฮปปี้แน่นอน
 
 
ถ้าแรงยังเหลืออยู่อีกนะ อยากชวนไปปิดท้ายวันกันที่ เขาหงอนนาค ด้วยการไปไฮกิ้งในเส้นทางศึกษาธรรมชาติความยาวเกือบ 4 กิโลเมตร ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้เวลาเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนกันราวๆ หนึ่งชั่วโมงครึ่งจ้า บนยอดเขาหงอนนาคนั้นสามารถชมวิวมุมสูงโดยรอบได้แบบ 360 องศา ใครอยากมาชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าก็ได้นะ ถ้ามาชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นแนะนำให้เผื่อเวลาเดินลงมาด้านล่างไว้ด้วยล่ะ เดินลงตอนมืดจะลำบากหน่อยนะ อย่าหาว่าเราไม่เตือนเด้อ
 
 
ถ้าอยากได้วิวสวยๆ ยามเช้าของกระบี่ พิกัดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ หนองทะเล บึงน้ำขนาดใหญ่กินเนื้อที่ราว 100 ไร่ ซึ่งมีทิวทัศน์สวยของทิวเขาหินปูนที่โอบล้อมบึงน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งในช่วงเช้าจะงดงามจับใจด้วยเงาสะท้อนของภูเขาบนผิวน้ำที่เรียบราวกับกระจก ก่อนจะมีสีสันของท้องฟ้าที่ค่อยๆ เปลี่ยนสีตามพระอาทิตย์ที่โผล่ขึ้นมา เติมเต็มความสวยของวิวด้วยบรรดาชาวบ้านที่มาหาปลา ฝูงเป็ดบนผิวน้ำ และฝูงนกบนท้องฟ้า ไม่ต้องแปลกใจถ้ามาถึงตรงนี้แล้วจะเจอกับบรรดาคนรักการถ่ายรูปทั้งหลายที่มาตั้งกล้องรอเก็บวิวร้อยล้านกันแบบหนาตา รับรองตรงนี้เลยว่าของเค้าดีจริงๆ
 
 
แลนด์มาร์คหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงกระบี่ก็คือการมาเช็คอินที่ หาดถ้ำพระนาง หาดสวยน้ำใสซึ่งมีไฮไลท์เป็นถ้ำเล็กๆ ที่อยู่ใต้หน้าผาริมหาด ด้านในถ้ำมีศาลเล็กๆ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของเหล่าชาวประมงพื้นบ้านในบริเวณนี้ เชื่อกันว่าที่นี่เป็นสถานที่สิงสถิตของวิญญาณเจ้าหญิงชาวอินเดียซึ่งเสียชีวิตเพราะเรือล่ม ชาวประมงจึงนิยมมาขอพรเพื่อให้เดินทางไปหาปลาได้อย่างปลอดภัย นอกจากเรื่องราวในตำนานแล้วนะ มุมเมื่อมองทะเลแถบนี้ผ่านหินงอกหินย้อยด้านในถ้ำก็สวยเด็ดแปลกตาไม่แพ้เรื่องเล่าเลยด้วยจ้า อย่าลืมแวะมาเช็คอินกัน
 
 
หาดไร่เลย์ นั้นมีทำเลที่ตั้งเก๋ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นชายหาดซึ่งอยู่ติดกับแผ่นดินใหญ่แต่ทุกคนเข้าใจว่าที่นี่คือเกาะจ้ะ เนื่องจากการเข้าถึงหาดนี้นั้นต้องใช้วิธีลงเรือเข้ามาเพราะทุกด้านถูกล้อมเอาไว้ด้วยภูเขาสูงชัน และสภาพภูมิประเทศแบบนี้แหละที่ทำให้ไร่เลย์กลายเป็นพิกัดที่คนรักการปีนป่ายหน้าผาจากทั่วทุกมุมโลกต้องแวะมาปีนกันให้ได้ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นจุดปีนผาที่มีวิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยจ้า มือใหม่ก็มาหัดปีนป่ายกันได้นะ เพราะเค้ามีโค้ชพร้อมอุปกรณ์รอให้มาใช้บริการกันหลายร้านเลยละ ไม่ปีนก็มาเล่นน้ำหรือนอนอาบแดดได้จ้า ทะเลเค้าก็สวยไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน
 
 
วัดถ้ำเสือวิปัสสนา คือพิกัดที่เราเลือกมาส่งท้ายทริปคราวนี้กัน เพราะนี่คือสถานที่สำคัญทางศาสนา และเป็นวัดชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งในกระบี่ อย่างหนึ่งก็เพราะทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่บนยอดเขาสูงที่ต้องเดินขึ้นบันไดจำนวน 1,237 ขั้นขึ้นไปยังด้านบนกัน ด้วยความสูงประมาณ 600 เมตรทำให้บนยอดเขาของที่นี่นั้นกลายเป็นจุดชมวิวซึ่งเด็ดไม่แพ้ที่ไหน นอกจากจะได้ขึ้นมากราบพระแล้วนะ ยังจะได้เห็นวิวภูเขาและป่าไม้แบบสุดอลังการเป็นรางวัล ช่วงปลายฝนต้นหนาวยังมีทะเลหมอกให้เห็นกันด้วยจ้า ยิ่งมาช่วงเช้าหรือเย็นก็จะยิ่งเจอกับแสงที่สวยจับใจ มากระบี่เมื่อไหร่ปักหมุดที่นี่เอาไว้เลย
สำหรับคนที่อยากได้อารมณ์หลากหลายจากการเดินทาง ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการมุ่งหน้าไปยังเกาะสวยต่างๆ ของกระบี่แค่เพียงที่เดียว มาเป็นการลองขับรถเที่ยวเมืองกระบี่ดูบ้างก็เริ่ดนะ รับรองว่าจะได้เจอกับทิวทัศน์สวยแปลกตามากมาย แถมยังมีกิจกรรมเอ๊าท์ดอร์ทั้งหลายให้มันกันแบบจัดหนักไปเลยจ้า ใครรักการผจญภัยหรือเป็นสายแอดเวนเจอร์ ปักหมุดตามมาได้เลยนะ รับรองว่าจะเป็นทริปที่คุ้มค่ากับการเดินทางอย่างแน่นอน